15 chiến lược marketing truyền cảm hứng cho những nhà tư tưởng chiến lược

Những chiến lược này chắc chắn sẽ khơi nguồn năng lượng sáng tạo của bạn


Phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để phát triển và duy trì chiến dịch marketing phù hợp với đối tượng của bạn. Là một nhà tư tưởng chiến lược, tuy nhiên, sự phát triển của một chiến dịch marketing được xem xét nhiều hơn. Rốt cuộc, chúng tôi luôn tìm kiếm những cách để đạt được lợi thế cạnh tranh quan trọng.


15 chiến lược marketing này chắc chắn sẽ kích hoạt năng lượng sáng tạo của bạn.
1. Hợp tác với các đồng minh.

Quan hệ đối tác marketing có một số lợi ích để thúc đẩy một chiến dịch marketing. Đối với người mới bắt đầu, khi bạn hợp tác với người khác, bạn có xu hướng cung cấp nội dung tốt hơn. Thêm vào đó, quan hệ đối tác marketing sẽ rẻ hơn và thành công nhanh hơn.2. Nắm lấy nội dung do người dùng tạo.

Theo cuộc khảo sát 839 millennials, họ dành 5,4 giờ một ngày với nội dung do các đồng nghiệp tạo ra, chiếm 30% tổng thời gian online của họ và chỉ được so sánh với tất cả các loại phương tiện truyền thông kết hợp (in, đài phát thanh và truyền hình, 33%). " Trong cùng một cuộc khảo sát, "Millennials báo cáo rằng UGC có 20 phần trăm ảnh hưởng nhiều hơn đến quyết định mua hàng của họ so với các phương tiện truyền thông khác."


Bạn có thể đạt được điều này bằng cách cho khách hàng chia sẻ những câu chuyện cá nhân, trao đổi ý tưởng và bằng cách cung cấp cho họ các công cụ để quảng cáo cho bạn hoặc thông qua sự hài hước.3. Cộng tác với những người có ảnh hưởng.

Một cách khác để thu hút khán giả mới và mở rộng nhận thức về thương hiệu bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng nhất trong ngành của bạn. Cửa hàng cải tiến nhà cửa Lowe cho phép "các nhà thiết kế hàng đầu và các blogger tham gia tài khoản Instagram của họ trong một vài ngày tại một thời điểm." Bằng cách cho phép những người có ảnh hưởng này chia sẻ nội dung cảm hứng, Lowe đã có thể thu hút khán giả mới.4. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề.

Như đã nêu rõ trên HubSpot, "Bạn đang kinh doanh vì bạn cung cấp các giải pháp." Một số cách bạn có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề là: tạo ra nội dung như thế nào để đưa ra những điều độc đáo giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.5. Cho phép khách hàng tương tác.

Cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, khách hàng của bạn muốn tương tác với công ty của bạn, hoặc ít nhất là khách hàng khác.


6. Thử nghiệm với các kênh và nền tảng mới.

Đừng ngần ngại thử các kênh và nền tảng mới để quảng bá thương hiệu của bạn. 


7. Hãy cắn ra khỏi Apple.

Apple đáng được đề cập đặc biệt chủ yếu bởi vì đó là một thương hiệu đã tạo ra một thế hệ của những người ủng hộ suốt đời. Làm thế nào để họ đạt được điều này? Nhớ khi iPod được giới thiệu? Chiến lược mang tính biểu tượng hiện tại của Apple liên quan đến sự đồng cảm, tập trung, và cống hiến khi họ sử dụng hình ảnh của những người dùng iPod. Nó có thể không phải là máy nghe nhạc MP3 tốt nhất, nhưng nó đã tạo ra sự công nhận thương hiệu đã giúp thống trị thị trường.8. Hãy vui vẻ.

Bạn có thể chưa bao giờ nghe câu chuyện của Dollar Shave Club cho đến khi công ty phát hành video hài hước trên YouTube. Taco Bell và Old Spice là những ví dụ khác của các công ty đang vui vẻ với các chiến dịch marketing của họ.


9. Lấy nhân viên tham gia.

Thúc đẩy họ chia sẻ video với bạn bè và gia đình.


10. Đừng quên về khách hàng hiện tại.

Tôi biết điều quan trọng là phải có được khách hàng mới nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển. Nhưng đừng quên những khách hàng bạn đã có. Làm cho khách hàng cảm thấy họ là một phần của một câu lạc bộ độc quyền, mang lại cho họ một cái gì đó giá trị tăng thêm và khiến họ cảm thấy như những người VIP.

11. Sử dụng dữ liệu lớn để nhắm mục tiêu khách hàng.

Dữ liệu lớn đang trợ giúp khách hàng cụ thể của các nhà bán lẻ. Red Roof Inn sử dụng thông tin chuyến bay bị huỷ bỏ để gửi tin nhắn cho khách du lịch mắc kẹt. Chuỗi bánh pizza sử dụng dữ liệu để gửi phiếu giảm giá cho khách hàng đang gặp thời tiết xấu hoặc mất điện. Tóm lại, dữ liệu lớn có thể được sử dụng để dự đoán xu hướng mua. Với thông tin này, bạn có thể liên lạc với người tiêu dùng trước khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.


12. Tập trung vào nỗi nhớ.
Doanh nhân chia sẻ một khám phá thú vị từ Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng. Nghiên cứu cho thấy "những người được hỏi về quá khứ sẵn sàng trả nhiều tiền cho sản phẩm hơn những người được yêu cầu suy nghĩ về những kỷ niệm mới hay tương lai, một cuộc thử nghiệm khác cho thấy sự sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho người khác sau khi nhớ lại một luyến tiếc sự kiện ". Có lẽ đó là lý do tại sao những thương hiệu như Coca-Cola, Calvin Klein, và Internet Explorer đã tung ra các chiến dịch nhằm để thế hệ Millennials trở lại thập niên 90.

13. Nói một câu chuyện đa truyền thông.
Kể chuyện là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong tiếp thị. Nhưng làm thế nào để bạn hiện đại hóa nó? "Susan Glenn" của Axe là một ví dụ hoàn hảo về một câu chuyện hiện đại đã được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông khác nhau. 


Bạn cần phải suy nghĩ chiến lược trong mọi việc bạn làm và xây dựng văn hoá chiến lược cho doanh nghiệp của bạn.

Nhận xét