5 Chiến dịch Truyền thông Xã hội Thành công Bạn có thể học hỏi - Phần 2

3. Red Bull

Nền tảng được sử dụng: Instagram

Về công ty

Người tiêu dùng đã đánh giá Red Bull là công ty có uy tín trong suốt hơn 28 năm qua và họ đứng thứ 76 trên danh sách Thương hiệu mạnh nhất của Forbes vào năm 2015. Nước uống năng lượng ban đầu của họ có thể tìm thấy ở hơn 170 quốc gia, do đó không có gì ngạc nhiên khi công ty đã bán được hơn 60 tỷ lon đồ uống. Kể từ khi bắt đầu khiêm tốn vào năm 1987, thương hiệu đã phát triển 4 hương vị mới của thức uống năng lượng để phục vụ cho sở thích cá nhân.Mục tiêu

Để thúc đẩy nhận thức về việc mở rộng thương hiệu.
Mục tiêu của chiến dịch Instagram của họ dựa trên việc nâng cao nhận thức và bán các loại nước uống năng lượng "mùa hè" có hương vị nhiệt đới cho thị trường Úc.

Giải pháp

Với việc tập trung vào sự đơn giản và xây dựng thương hiệu, Red Bull đã mở đường cho chiến dịch thực sự của họ với một quảng cáo ngay trước mùa hè. Để thu hút khán giả tập trung vào thiết kế vỏ hộp mới, với một loạt các hình ảnh và video mô tả những ngày hè.

Các kết quả

Tăng 10 điểm trong nhận thức TOP of mind
Tăng 9 điểm trong lợi nhuận
1,2 triệu Người tiêu dùng

Key Takeaway

Có một thị trường khổng lồ cho các chiến dịch được tung ra trên các trang web truyền thông xã hội, và Instagram có thể thúc đẩy người dùng tương tác, chú ý. Để tận dụng hết sức mạnh của chiến dịch truyền thông xã hội trên Instagram, bạn cần phải hiểu cách thức người tiêu dùng sử dụng các mạng xã hội để bạn có thể sử dụng chúng. Red Bull đã làm điều này.

4. Glu

Nền tảng được sử dụng

Instagram

Glu Mobile là một nhà phát hành trò chơi điện thoại thông minh nổi tiếng đã được phát triển từ năm 2001. Các trò chơi của họ tập trung vào các trò chơi ban đầu như Gun Bros, Deer Hunter, và Zombie Defense. Trò chơi "Freemium" của họ có thể được phát trên hệ điều hành iOS, Android, Windows và MAC và phục vụ cho hàng loạt đối tượng khán giả toàn cầu.

Mục tiêu

Để tăng cài đặt ứng dụng.

Glu muốn tăng số lượt cài đặt cho trò chơi mới của họ, Diner Dash 2016 và những kinh nghiệm tiếp thị của họ biết rằng họ cũng phải nhắm mục tiêu một phân đoạn đối tượng rộng hơn. Chiến dịch Instagram cũng được chạy như là một phần của việc thử nghiệm để xem liệu nền tảng này có phải là một lựa chọn khả thi để có được người dùng mới hay không.Giải pháp

Glu Mobile đã hợp tác với ReFUEL4 để có được những người theo dõi từ những bộ sưu tập đồ ăn lớn của Instagram. Họ đã tạo ra những quảng cáo hình ảnh thông minh hiển thị một đầu bếp thật sự và thêm một số món ăn Diner Dash từ trò chơi vào hình ảnh quảng cáo. CTA "Cài đặt ngay bây giờ" dẫn đến sự bùng nổ cài đặt ứng dụng cho công ty. Glu cũng đã sử dụng Trình chỉnh sửa Power Editer của Facebook và Trình quản lý Quảng cáo trong khi phát triển chiến dịch của họ, kết hợp các công cụ nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng phụ nữ từ 18 đến 45 tuổi.

Các kết quả

Tăng 39% so với chiến dịch Instagram trước đó
800.000 lần hiển thị trong suốt chiến dịch


Key Takeaway

Instagram là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới, theo cách mà khách hàng muốn. Bao gồm CTA rõ ràng trong bài đăng của bạn là điều quan trọng để thúc đẩy khách hàng thực hiện hành vi cụ thể.

5. Girl Scouts

Nền tảng được sử dụng: Twitter

Về công ty

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Girl Scouts USA đã bắt đầu hơn 100 năm trước bởi một người phụ nữ tin rằng mỗi cô gái đều có sức mạnh to lớn. Kể từ khi tổ chức Hướng đạo đầu tiên vào tháng 3 năm 1912, họ đã phát triển, giúp các cô gái tìm thấy niềm đam mê, tài năng và thế mạnh của họ. Hầu hết chúng ta biết Girl Scouts giúp các cô gái phát đạt và thu thập các khoản tiền quanh cộng đồng.

Mục tiêu

Để thúc đẩy tải xuống ứng dụng.

Nhóm phương tiện truyền thông xã hội nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng có vấn đề với việc tìm Người đại diện Hướng đạo sinh gần nhất. Họ muốn lái xe tìm kiếm các trang trên trang web chính thức của họ và cũng tăng số lần tải xuống cho ứng dụng dành cho thiết bị di động Girl Scout Cookie Finder. Điều này sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho tổ chức mà còn giúp ích cho người tiêu dùng muốn mua bánh.

Giải pháp

@GirlScouts đã sử dụng một Thẻ App (giới thiệu các sản phẩm ngon miệng của họ) trong chiến dịch Cài đặt ứng dụng Twitter, cho phép người dùng dễ dàng và thuận tiện tải và mở ứng dụng Girl Scout Cookie Finder từ tài khoản Twitter của họ. Điều này đã làm tăng đáng kể chuyển đổi!

Nhận xét