9 cách để thu hút (và Giữ lại) các khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn

Làm thế nào để nâng cao hình ảnh thương hiệu thông qua tiếp thị trực tuyến dựa vào dữ liệu tập trung vào khách hàng.

Trong cuốn sách Momentum, tác giả và doanh nhân Shama Hyder hướng dẫn bạn về thế giới tiếp thị kỹ thuật số phức tạp ngày nay để xác định những gì hiệu quả tốt nhất cho khách hàng của bạn. Trong đoạn trích trích dẫn này, Hyder nêu bật tầm quan trọng của tiếp thị tập trung vào khách hàng và chia sẻ những lời khuyên về cách thực hiện thành công chiến lược.

Mỗi hành động đơn lẻ bạn thực hiện phải được tập trung xung quanh khách hàng mà bạn đang tìm kiếm để thu hút và giữ lại. Dưới đây là một số mẹo để làm cho chiến dịch tiếp thị của bạn xoay quanh khách hàng:1. Tạo ra mọi chiến lược tiếp thị bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng.
Không chỉ nhìn từ bên ngoài khi có ý tưởng - hãy đặt mình vào trong từng khách hàng. Nội dung tiếp thị nào sẽ thuyết phục bạn? Điều gì sẽ khiến bạn chi tiền? Đừng sai lầm khi nói "personas của bạn về những gì họ nên quan tâm. Hãy nhìn vào thế giới qua đôi mắt của họ để tìm ra.

2. Tập trung vào khách hàng

Tập trung vào tiếp thị không phải là tiếp thị công ty của bạn đến khách hàng của bạn mà là cung cấp cho khách hàng của bạn sự chú ý thông qua công ty của bạn. Tập trung vào lợi ích và mong muốn của khách hàng để tìm ra phương pháp tiếp cận đúng.

3. Cho khách hàng biết về các giá trị được chia sẻ của bạn.

Chọn một tổ chức từ thiện phù hợp với giá trị của khách hàng của bạn, Ví dụ: nếu công ty của bạn bán phần mềm kinh doanh, một chương trình đào tạo thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn để trở thành lãnh đạo doanh nghiệp.

Bất cứ ai mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rõ ràng là cũng quan tâm đến cùng một điều, và sẽ đánh giá cao niềm đam mê của bạn cho một cái gì đó họ thấy cũng quan trọng.

Làm cho giá trị của bạn trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn, vì vậy mọi người liên kết chúng với công ty của bạn một cách tự động. Bằng cách đó, khách hàng của bạn sẽ tự hào để cho người khác biết rằng họ mua hàng của bạn.

4. Có cuộc trò chuyện

Khách hàng ngày nay muốn tích cực xây dựng mối quan hệ hai chiều với các thương hiệu, thay vì phải nói chuyện một cách thụ động. Một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nhằm vào đối tượng chung và không đưa ra bất kỳ lý do nào để tương tác sẽ bị bỏ qua. Một bài đăng nhằm vào đối tượng cá nhân cụ thể và yêu cầu phản hồi hoặc ý kiến ​​hoặc một số hình thức đối thoại khác sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và thu hút sự tương tác.

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Đừng nghĩ rằng tiếp thị và dịch vụ khách hàng là cùng một cách triển khai? Hãy nghĩ lại. Phương tiện truyền thông xã hội, một trong những công cụ tiếp thị chính của bạn, cũng là một trong những nơi đầu tiên mà khách hàng thể hiện sự thất vọng, chia sẻ đánh giá cao của họ hoặc thậm chí yêu cầu công ty giúp đỡ. Trả lời các câu hỏi của khách hàng và trả lời ý kiến ​​cả tích cực và tiêu cực hướng tới việc cho phép tất cả khách hàng của bạn biết rằng bạn nghiêm túc quan tâm đến họ.

6. Không bao giờ ngừng hỏi bạn có thể giúp đỡ khách hàng như thế nào.

Nhu cầu và sở thích của khách hàng thay đổi theo thời gian, nếu bạn không có chiến lược thích nghi để phù hợp với tình hình hiện tại của khách hàng, bạn sẽ mất họ. Để tránh điều này xảy ra, hãy tiếp tục đặt câu hỏi. Bao gồm câu hỏi trong mỗi email yêu cầu họ có muốn thay đổi loại email họ nhận được từ bạn không. Xem cẩn thận các phân tích của bạn để xem liệu đối tượng mục tiêu của bạn đã thay đổi và theo dõi các liên kết đến trang web của bạn từ Pinterest và từ Facebook.

Thu thập các dữ liệu này sẽ giữ bạn gần đối tượng mục tiêu của bạn. Không chỉ điều này sẽ cho phép khách hàng của bạn thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến sở thích của họ, nhưng nó cũng sẽ cho phép bạn thực hiện những thay đổi liên tục để chiến lược tiếp thị của bạn phát triển ngày càng hiệu quả hơn.


Nhận xét