Làm thê nào để bắt đầu sự nghiệp trong marketing kỹ thuật số

Bài viết này xem xét kỹ thuật marketing kỹ thuật số và làm thế nào để cải thiện cơ hội thành công khi triển khai.
Khi quyết định thay đổi, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi bắt đầu sự nghiệp marketing kỹ thuật số. Trong thời đại kỹ thuật số, có rất nhiều cơ hội mới chưa từng tồn tại cách đây 5 năm.

Cách tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp marketing kỹ thuật số của bạn là ghi lại một danh sách các công việc mà bạn thích hoặc nghĩ rằng bạn sẽ thích. Sau đó, thu thập tất cả các thông tin về con đường sự nghiệp marketing kỹ thuật số để xem nếu chúng phù hợp với bạn. 

Nếu học tại trường đại học không phải là dành cho bạn, việc học nghề thì có thể lý tưởng hơn. Đây là cái mà chỉ bạn mới có thể có quyết định cuối cùng nhưng việc tìm kiếm một sự nghiệp marketing kỹ thuật số bạn thích làm tăng cơ hội thành công của bạn trong nghề. Cần xem xét sự nghiệp này có thể thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên số với công nghệ tiên tiến. Có một cuộc tranh luận lớn về đào tạo trực tuyến vs đến lớp học, và bạn có thể tìm thấy con đường sự nghiệp mà bạn muốn đi phù hợp hơn với hình thức đào tạo trực tuyến chứ không phải là đến lớp học.Thay đổi CV của bạn cho nghề marketing kỹ thuật số
Nếu bạn đang nghĩ đến việc gia nhập vào một lĩnh vực như thiết kế đồ hoạ hoặc thiết kế nội thất vì CV của bạn cần phải là một biểu tượng của bạn và công việc của bạn. Một khi bạn đã tìm thấy con đường sự nghiệp marketing kỹ thuật số bạn muốn, bạn có thể tinh chỉnh CV của bạn cho phù hợp. Điều này có nghĩa là thay vì gửi CV chung cho mỗi công ty, bạn nên điều chỉnh hồ sơ và thư giới thiệu của mình cho mỗi công ty, đề cập đến một cái gì đó về họ, tại sao bạn lại là một lựa chọn tốt cho họ.

Khi lựa chọn một nghề nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, bạn cần nhớ rằng các công ty có thể dễ dàng nhận được hàng trăm CV trong một ngày. Do đó, nếu bạn gửi CV không liên quan, họ sẽ bỏ qua bạn. Bạn cần phải đặt nỗ lực đó vào CV để được chú ý. Với rất nhiều công việc có khía cạnh kỹ thuật số hoặc CNTT, bạn nên đề cập đến bất kỳ chương trình hoặc phần mềm nào mà bạn sử dụng được, điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn khi họ đánh giá kinh nghiệm của bạn. Đừng lo lắng nếu nó không có vẻ có liên quan; thể hiện sự linh hoạt của bạn trong việc sử dụng phần mềm có thể là một lợi thế.

Tìm việc làm phù hợp với kỹ năng của bạn
Khi bạn đã quyết định lựa chọn một sự nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, bạn nên xem mỗi công việc tại các công có những gì, vì một số công ty có thể yêu cầu bạn làm nhiều hơn và trả ít hơn. Bạn cần phải tìm một công ty sẽ đánh giá mọi thứ bạn có thể cung cấp cho họ. Cách tốt nhất để tìm hiểu về một công ty ở thời đại kỹ thuật số là tìm kiếm trực tuyến.

Điều này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những gì bạn mong đợi, như bạn có thể bắt đầu làm việc cho một công ty và cảm thấy bị đánh giá thấp, có nghĩa là bạn có thể đã từ chối một công ty khác mà bạn đã có thể hạnh phúc.

Các nhà tuyển dụng dành thời gian để tìm hiểu thông qua CV và có những cuộc phỏng vấn nghiêm ngặt là những công ty muốn tìm đúng nhân viên cho họ. Khi một công ty có một quá trình dài để tìm một nhân viên, họ thường offer mức lương và lợi ích nhân viên nhiều hơn.

Làm việc cho một nhà tuyển dụng tốt sẽ làm tăng sự hạnh phúc và sự hài lòng trong công việc của bạn và là điều vô cùng quan trọng cho sự nghiệp marketing kỹ thuật số.

Sự hiện diện trực tuyến của bạn
Sự hiện diện trực tuyến của bạn vô cùng quan trọng trong thời đại kỹ thuật số, vì nhiều công ty có thể tìm kiếm bạn trực tuyến trước khi mời bạn phỏng vấn. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều có một cuộc sống và vui chơi, nhưng các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân viên tạo cho họ một ấn tượng tốt. Kiểm tra cài đặt phương tiện truyền thông xã hội của bạn để đảm bảo chỉ có bạn bè mới có thể xem thông tin cá nhân của bạn bao gồm ảnh và trạng thái.Nhận xét