Các món chay đường phố bạn nên thử

Bánh mì baguette / Bánh mì chay Hà Nội

Không có chuyến tham quan ẩm thực nào ở Việt Nam sẽ hoàn thành nếu bạn không thử Bánh Mì, nhưng lần này, tôi đã quá bận để nghĩ đến việc ăn một thứ gì đó đáng kể. Tôi nói với Miss Moon để tôi bỏ qua bánh mì.

Nhưng, cô ấy đã dạy tôi về các kiểu bánh mì khác nhau ở Việt Nam. Ở phía nam, cô ấy nói, bánh mì là một món ăn được thay thế cho một bữa ăn, được nhồi những lát thịt lợn, rất nhiều rau và nước sốt tuyệt vời. Ở phía bắc, bánh mì là một món ăn nhẹ có kích thước khiêm tốn hơn, với ít nước sốt hơn và ít thành phần hơn.

Tôi thường tự hỏi tại sao tôi chưa bao giờ có thể tìm thấy chiếc bánh mì mềm mịn ở Việt Nam - bánh mì baguette của Pháp còn xa xỉ hơn. Cô Moon nói với tôi rằng ở Việt Nam, họ không trồng lúa mì, bánh mì baguette được làm từ nửa bột mì và một nửa bột gạo, làm cho nó kết cấu mềm mịn nhưng giòn.Ở Hà Nội, rất khó để tìm thấy bánh mì thuần chay, mặc dù một chiếc bánh chay có thể có tại Pateta (ở góc Mã Mây và Đào Duy Từ).

Bánh Mì Pateta không chỉ có một mà là hai lựa chọn bánh mì thuần chay!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bánh mì chay ở Hà Nội, với trứng chiên, chúng có sẵn tại nhiều quầy hàng bánh mì rải rác xung quanh thành phố. Hãy thử Banh Mi 25 nổi tiếng ở Hang Ca, hoặc chỉ cần tìm từ "trung" (có nghĩa là trứng) và chắc chắn "không thịt" khi bạn gọi món.

Bánh cuộn dừa / Bo Bia
Nếu bạn giống tôi, bạn đã để ý thấy những chiếc xe đạp chạy quanh Hà Nội với một cái hộp sắt ở phía sau đánh dấu “Bo Bia” và nghĩ “bò bía là gì?” Thứ bên trong cái hộp nhỏ đó ngon miệng hơn nhiều.

Nếu bạn đã từng tự hỏi Bo Bia là gì, bây giờ bạn đã biết. Theo Miss Moon, không phải tất cả Bo Bia được tạo ra như nhau và người đàn ông này là người làm tốt nhất trong thành phố này. Nếu anh ấy không ở gần các địa điểm chuyến tham quan ẩm thực của mình, Miss Moon sẽ bỏ qua Bo Bia.

Món ăn này được làm từ một gói bột ngô, mỏng và co giãn, giống như giấy gạo. Tiếp theo là một lớp bánh mì giòn giòn, một phần dừa tươi ngon và một chút mè đen. Quấn tất cả lên và bạn có một ống nhỏ.

Salad trái cây hỗn hợp / Hoa Qua Dam
Là một khách du lịch ở châu Á, tôi thường thấy rằng tôi không có đủ trái cây và rau tươi. Vấn đề đó đã được giải quyết bởi món ăn Việt Nam yêu thích mới của tôi, Hoa Quả Dầm, hoặc salad trái cây hỗn hợp. Nhưng nó không chỉ là một đống trái cây được cho vào trong một cái bát.

Miss Moon đưa tôi đến một gian hàng nơi cô ấy nói rằng trái cây luôn tươi làm cho nó nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch.

Salad trái cây mát lạnh và tươi ngon từ một gian hàng trên phố Hà Nội.

Các loại trái cây trong bát của tôi bao gồm chuối, dưa hấu, đu đủ, mít, nhãn, và bơ. Tất cả được trộn với một hỗn hợp sữa dừa và sữa đặc, tạo ra một nước sốt kem ngọt. Nó được phục vụ với một khay riêng đá nghiền, mà bạn múc ra và trộn vào bát trái cây, làm lạnh tất cả mọi thứ để tạo ra món tráng miệng tươi ngon nhất mà bạn từng ăn.

Mẹo: Bạn có thể lo lắng về việc ăn đá ở Việt Nam vì bạn không nên uống nước ở đây. Hầu hết các nhà hàng và quán ăn được thành lập ở Việt Nam sử dụng đá sản xuất từ ​​các nhà cung cấp công nghiệp, được làm từ nước uống. Nếu đá bạn đang được phục vụ là một cái ống có lỗ ở giữa, thì đó là đá công nghiệp an toàn. Tất nhiên, đá vụn thường có vấn đề, nhưng cô Moon đảm bảo với tôi rằng đá ở gian hàng Hoa Qua Dam mà chúng tôi đã ăn làm được làm từ nước đóng chai.

Cà phê Trứng / Cà Phé Trung
Sau khi đọc về cà phê trứng, một món đặc sản Hà Nội, đó không phải là thứ mà tôi từng muốn thử. Cà phê Việt Nam quá đắng hoặc quá chua cho khẩu vị của tôi. Và trứng dường như không thuộc về cà phê. Ngoài ra, theo quy định, tôi không ăn trứng. 

Thật hợp lý là cà phê trứng là món cuối cùng trong chuyến khám phá của chúng tôi, vì nó là một món tráng miệng hơn là một thức uống. Tất cả bắt đầu với một tách cà phê Việt Nam. Sau đó, một lòng đỏ trứng được trộn lẫn với sữa đặc có đường trên đầu của một tách cà phê. Trước khi uống, khuấy mạnh để đảm bảo cà phê và hỗn hợp trứng được hóa quyện vào nhau.

Nhận xét