Danh sách các nhà hàng chay ở Hà Nội

Minh Chay
9 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhà hàng thuần chay nhỏ này được ẩn trong một con hẻm nhỏ trong Khu Phố Cổ.

Tôi dừng lại vào một buổi tối để ăn tối và hoàn toàn vắng khách, tôi nghĩ, tôi sẽ thử nó. Sau khi nhìn vào thực đơn, tương đối đắt tiền và đầy những món ăn kỳ lạ mà tôi không hiểu (kể cả sau khi đã đi khắp thế giới trong vài năm qua) tôi đứng dậy và rời đi.

Vài đêm sau, tôi thấy nơi đó gần như đông kín, vậy có lẽ tôi quá vội vàng? Nếu bạn đã ăn ở đó, hoặc nếu bạn đến đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.


Cơm Chay Nàng Tấm
79A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Đây là một nơi khác mà tôi chưa thử, vì tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các loại món giả thịt và thực phẩm thuần chay của Phật giáo. Nhưng, nếu bạn đang khao khát thử một bữa ăn thuần chay Việt Nam tại Hà Nội, hãy thử nó.


Nhà hàng Hà Nội với các lựa chọn ăn chay (Khu phố cổ)
Bún Bò Nam Bộ
67 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Quán ăn này chuyên về mì với thịt bò, như cái tên. Tuy nhiên, nhiều nhận xét nói rằng lựa chọn ăn chay ở đây thực sự là ăn chay và nước dùng ăn kèm với mì không được làm từ thịt.

Tôi đã có một thử thách nhỏ khi được hỏi về Bun Chay ở đây, vì vậy hãy thực hành cách phát âm của bạn từ “tôi ăn chay” trước khi bạn đi. Một số nhân viên nói tiếng Anh, vì vậy "ăn chay" có thể hiệu quả hơn.

Sau khi được phục vụ một bát thịt, nó nhanh chóng được hoán đổi cho một bát chay khi tôi nói "ăn chay". Bún Việt Nam có thể là bữa ăn yêu thích của tôi sau đó trên toàn thế giới, và tôi đã vui mừng với tô mì thịnh soạn và ngon, với một số ít đậu phộng, rau mùi và hành chiên.

Nước sốt ở dưới cùng của bát không có mùi vị như nó làm từ thịt - nhiều khả năng nó là một hỗn hợp của nước mắm, nước chanh và đường, đó là thành phần điển hình trong Bun Bo.

Mì & cuộn
39c Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nơi này đã trở thành nhà hàng của tôi đến Hà Nội khi tôi muốn có một bữa ăn chay ngon miệng.

Nếu bạn muốn một bát mì mà không gặp rắc rối trong việc lựa chọn thịt bò, đến Noodle & Roll. Họ có các lựa chọn ăn chay, nhưng món ăn yêu thích của tôi là Bun Chay. Giống như hầu hết các bát Bun, nó được phủ bằng rau tươi, gia vị và lạc nghiền nát, nhưng nó cũng đi kèm với đậu hũ chiên giòn. Tôi có thể ăn một cách vui vẻ mỗi ngày.

Câu lạc bộ xã hội Hà Nội
6 Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán cà phê thuộc sở hữu của người Úc này là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn đang tìm kiếm một lối thoát yên tĩnh từ các con phố điên cuồng của Khu phố cổ. Nó có một loạt các lựa chọn chay, bao gồm rất nhiều lựa chọn cho bữa sáng, mì ống và các món cà ri, và thậm chí một vài món salad tươi.


Salad rau lá xanh là giải pháp hoàn hảo cho việc thiếu rau củ tươi của Việt Nam, được phục vụ với rất nhiều rau bina, cà chua bi thái lát, cà chua nướng, và những miếng bơ lớn.

Tôi cũng thích một rổ lớn các loại đậu hũ gia vị mà tôi đã đặt hàng. Ai biết đậu hủ có thể có vị ngon hơn thế?

Sau bốn lần ghé thăm, điều này đã giúp tôi bỏ phiếu cho đây nhà hàng tốt nhất trong Khu Phố Cổ Hà Nội để ăn uống, làm việc và uống.

Aubergine
16 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tôi đã trở lại Aubergine nhiều lần, ngoài sự tiện lợi hơn là mong muốn thử nhiều thức ăn hơn. Họ có đậu hũ và cà tím, nhưng chúng khá ngon cho bữa ăn nhanh.

Món ưa thích của tôi cho đến nay là đậu hũ caramen và sả và cà tím vừng.

Nhận xét