Lời khuyên cho ăn chay đường phố Hà Nội

Hãy tìm những nơi bận rộn với rất nhiều người Việt Nam.
Hãy kiểm tra xem những người khác đang ăn gì - nếu có đậu hũ hoặc rau, bạn có thể ăn chay.
Học cách phát âm các cụm từ "tôi ăn chay" và "không thịt" để bạn có thể nói với người phục vụ.

Hãy chắc chắn quy định "không thịt" trước khi bạn gọi món. Ngay cả các quầy đậu phụ thường phục vụ một đĩa thịt cùng với mì và đậu phụ của họ.


Món ăn chay Hà Nội tại Nhà hàng
Tôi không phải lúc nào cũng chìm đắm trong cái ghế nhựa thấp và ăn theo một triệu chiếc xe tay ga chạy qua đường, vì vậy tôi cũng đã nếm thử một loạt món ăn chay từ các nhà hàng ở Hà Nội. Trong khi không có một lựa chọn tuyệt vời của nhà hàng chay ở Hà Nội, nhiều nhà hàng được đánh giá cao trong khu phố cổ có một vài món ăn chay ngon.Đây là một số lựa chọn tốt nhất của bạn khi tìm kiếm thức ăn chay Hà Nội trong các nhà hàng.

Nhà hàng Món chay Hà Nội (Khu phố cổ Hà Nội)
Jalus Vegan Kitchen
46 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Dường như có một nhà hàng thuần chay giống như Jalus ở hầu hết mọi thành phố trên thế giới: tầng hai, yên tĩnh, bàn gỗ tự nhiên và một nhân viên phục vụ bạn.

Trong chuyến đi đầu tiên của tôi, tôi đã gọi món salad taco bao gồm ớt tươi và dưa chuột nhúng trong tỏi và sau đó bọc trong bột gạo, thật là tuyệt khi có rau tươi.

Jalus Vegan Kitchen là một nơi tốt để gọi món salad giòn tươi.

Tôi đã trở lại một vài ngày sau đó và có burger bí ngô. Tuy nhiên, tôi có thể phải quay lại một lần nữa để thử món cà phê Việt Nam và món tráng miệng thuần chay.

Zenith Yoga Café
247 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Cập nhật: bạn có thể ăn một số món ăn thuần chay hảo hạng và đồ ăn chay tại địa điểm Tây Hồ của họ tại 247 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Zenith Yoga cung cấp các món ăn thuần chay cả phương Tây lẫn Việt Nam. Nó đắt hơn một chút so với hầu hết các nhà hàng trong danh sách này, nhưng tập trung vào thực phẩm tươi sống, địa phương và hữu cơ được nấu với rất ít dầu, vì vậy bạn có thể chắc chắn về một bữa ăn ngon lành mạnh.

La Studio Art Dealer và bánh mì thuần chay
15 Ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Không dễ tìm, La Studio nằm trên tầng 2 của một tòa nhà dọc theo một con hẻm hẹp trong Khu Phố Cổ Hà Nội. Đi lên cầu thang dường như đưa bạn vào một tòa nhà chung cư. Khi bạn đến tầng hai, hãy nhìn sang bên phải của bạn. Bạn sẽ thấy một dấu hiệu cho biết "La Studio".

Khi chúng tôi đến, mọi thứ đã bị khóa chặt, nhưng, một khi chúng tôi nhận được sự chú ý của cô ấy, một phụ nữ trẻ ngồi trên sàn nhà cho chúng tôi vào và đưa cho chúng tôi thực đơn.

Tôi yêu thích không khí tại La Studio; nó là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi từ những con phố đông đúc bên dưới và có được một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của người dân địa phương Hà Nội. Thực đơn nhỏ có một số món sinh tố thuần chay, đồ uống nóng và một vài đồ nướng, thay đổi tùy theo ngày. Chúng tôi đã có một chiếc bánh brownie thuần chay gần như hoàn hảo.


Khi đến lúc phải trả tiền, chúng tôi không thể tìm thấy người phụ nữ đã phục vụ chúng tôi, vì vậy chúng tôi chỉ để lại tiền trên một cái ghế ở đây. Chúng tôi hy vọng cô ấy nhận được nó, bởi vì chúng tôi chắc chắn muốn quay trở lại.

Nhận xét