So sánh sự khác nhau của chế độ ăn chay và chế độ ăn thuần chay

Hôm nay chúng ta sẽ kiểm tra chặt chẽ định nghĩa ăn chay so với định nghĩa của một người ăn chay trong bài viết này. 

Định nghĩa của vegan

Định nghĩa người ăn chay là “người không ăn thịt hoặc cá, gà hoặc bất kỳ thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật, như trứng hoặc pho mát, ngũ cốc, v.v ... ”

Điều này về cơ bản phân chia người ăn chay thành hai nhóm; những người ăn chay loại trừ trứng và sữa và những người ăn chay bao gồm những món này trong khẩu phần ăn của họ. Sau đó có thể được chia thành ba nhóm nữa; người ăn chay (những người tiêu thụ trứng nhưng không dùng sữa), người ăn chay tiêu thụ sữa nhưng không phải trứng và những người ăn chay ăn cả sữa và trứng.Thường có nhiều tranh cãi xung quanh “người ăn bán chay”, chế độ ăn uống chủ yếu bao gồm thực phẩm chay nhưng bao gồm cá hoặc gia cầm. Yếu tố khác biệt chính giữa tất cả các nhóm được đề cập ở trên là bao nhiêu sản phẩm động vật được bao gồm trong chế độ ăn uống.


Mặt khác, người ăn chay tránh sử dụng các sản phẩm động vật trong mọi lĩnh vực trong lối sống của họ.

Chế độ ăn thuần chay bao gồm tất cả các loại ngũ cốc, đậu, rau đậu, rau và trái cây. Dưới đây là một số điều bạn có thể thấy trong danh sách mua sắm thực phẩm thuần chay:

Sữa hạnh nhân / sữa đậu nành / sữa điều / sữa gai
Bơ thuần chay 
gạo lức
Quinoa
Bơ đậu phộng
Bơ hạt (Hạnh nhân, Điều, vv…)
Quả hạch
Hoa quả sấy khô
Sữa chua sữa hạnh nhân
Sữa chua dừa
Trái cây
Rau
thịt trắng
Đậu hũ


Hầu hết các mặt hàng này có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hoặc tiện lợi.

Do sự sẵn có của một số sản phẩm thuần chay, nhiều người ăn chay thích mua sắm trực tuyến. Điều thú vị là ngày càng có nhiều người ăn chay bắt đầu chế biến hầu hết các thực phẩm họ cần ở nhà. Công thức nấu ăn thuần chay phổ biến bao gồm; bánh pizza thuần chay.Tóm lại, đây là những khác biệt chính giữa người ăn chay và người ăn thuần chay;

Ăn chay thường là một chế độ ăn uống, trong khi ăn thuần chay là một triết lý và lối sống.
Một số chế độ ăn chay bao gồm trứng và cá trong khi người ăn thuần chay không ăn hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm động vật nào.
Lý do nổi tiếng nhất cho ăn chay là mối quan tâm về sức khỏe trong khi lý do phổ biến nhất đằng sau người ăn thuần chay là một niềm tin mạnh mẽ rằng động vật không phải ở đây để được khai thác bởi con người.
Người ăn thuần chay không tha thứ cho việc thực hành thử nghiệm động vật hoặc sử dụng tơ, da và len. Hầu hết người ăn chay không có vấn đề với việc sử dụng len, lụa và da và không nhất thiết phải lo ngại về thử nghiệm trên động vật.
Nếu có một câu có thể tóm tắt sự khác biệt giữa người ăn chay và người ăn thuần chay, đó là: “Ăn chay là một chế độ ăn uống trong khi thuần chay là một lối sống”.

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã tổng kết chính xác cho bạn sự khác biệt giữa định nghĩa ăn thuần chay và ăn chay.

Nhận xét