Lý do cân nhắc bạn có nên ăn chay hay không?

Nếu là một người ăn chay là một mối đe dọa cho cuộc sống của tôi: nếu tôi không thể có được các chất dinh dưỡng cần thiết để sống một cuộc sống lâu dài, năng động, khỏe mạnh, và tôi đã làm cho sức khỏe của tôi xấu đi do không ăn thịt, tôi sẽ tiếp tục ăn chay?

Tôi vẫn giữ quan điểm chống lại việc mặc da, lụa, lông, vv, bởi vì điều đó hoàn toàn không cần thiết, nhưng nếu Mẹ Thiên nhiên thiết kế cuộc sống để tôi phải ăn thịt để phòng bệnh, thì rõ ràng tôi được thiết kế để ăn thịt.
Theo nghiên cứu, chế độ ăn thuần chay có lợi cho tất cả mọi người: lợi ích sức khỏe, lợi ích môi trường và động vật. Tất cả chúng ta đều phát triển mạnh. Chế độ ăn thuần chay phải chứa đầy đủ các loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon miệng, bao gồm rau, ngũ cốc, quả hạch, đậu, hạt và trái cây.

Khi bạn ăn một chế độ ăn thuần chay tốt, bạn rất khỏe mạnh: bạn duy trì một trọng lượng tốt, giảm chất béo dư thừa, làm tắc nghẽn động mạch, giảm viêm trong cơ thể; bạn có thể tập thể dục nhiều hơn và phục hồi nhanh hơn từ bệnh tật.

Nhưng không phải tất cả người ăn chay đều khỏe mạnh. Hãy xem xét rằng nhiều thực phẩm chế biến, có đường là thuần chay tự nhiên: đồ uống soda, khoai tây chiên giòn, nhiều loại bánh quy, đồ ngọt và món tráng miệng.Ngoài những lợi ích sức khỏe, việc ăn chay sẽ góp phần làm chậm sự hủy diệt hiện tại và rất nhanh chóng của hành tinh. Thực tế là, nông nghiệp chăn nuôi đang phá hủy hành tinh.


Mọi người muốn để cho con cái của họ một thế giới với đại dương sạch sẽ và không khí trong lành, không phải là một thế giới mà bệnh hen suyễn là tiêu chuẩn và bơi lội trong biển là ngoài giới hạn vì sợ bị đầu độc.

Vì vậy, chúng ta có thể có một loại thuần chay khác ở đây: một người không phải là nhà hoạt động vì quyền lợi động vật (mặc dù có thể quan tâm đến phúc lợi động vật) nhưng rất quan tâm đến tác động của nông nghiệp chăn nuôi trên hành tinh.

Chế độ ăn chay, giảm lượng thịt, trứng và sữa mà họ tiêu thụ để tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường và giảm sự tàn ác đối với động vật.

Suy nghĩ đằng sau chủ nghĩa cắt giảm là nếu mọi người giảm thực phẩm dựa trên thực vật, hành tinh và phúc lợi động vật sẽ thấy một sự cải thiện tổng thể.Tóm tắt
Người thuần chay là người không ăn, mặc hoặc khai thác thú vật bằng bất kỳ cách nào.

Nói chung, người ăn chay quan tâm đến việc chống lại việc khai thác động vật, nhưng hãy nhớ rằng điều này không làm cho chúng ta khỏe mạnh. Có những phiên bản tốt và xấu của chế độ ăn thuần chay.

Một người ăn chế độ ăn chay dựa trên thực vật vì lý do sức khỏe, là để chống lại bệnh tật hoặc cải thiện khả năng thể thao, có thể sẽ khỏe mạnh.

Bởi vì sự nổi tiếng của nó ngày càng tăng và nhiều lợi ích sức khỏe, quyền động vật, sinh thái - con người “ăn thuần chay” vì nhiều lý do khác nhau.


Tuy nhiên, thuần chay thực sự không phải là chế độ ăn uống. Đó là một cách sống mà làm giảm tác hại và đau khổ và đồng thời thúc đẩy sức khỏe và lòng từ bi cho tất cả chúng sinh.

Hiện nay có một lập luận rõ ràng rằng đây là cách tích cực nhất cho các loài của chúng ta tiến bộ: cho sức khỏe của chúng ta, và của hành tinh và cư dân của nó.

Nhận xét