Cách để ăn chay vào những ngày mùa lễ tết

Mùa lễ là ở đây và với đó đến bữa ăn tối ưa thích, bên làm việc, potlucks và họp mặt gia đình. Trong khi phá vỡ bánh mì với những người yêu thích của bạn có thể là một trong những niềm vui đơn giản của cuộc sống, lo lắng về những gì để làm khi cho những người có nhu cầu chế độ ăn uống đặc biệt có thể làm cho mọi thứ cảm thấy phức tạp. Dưới đây là chín mẹo và thủ thuật để tổ chức bữa ăn tối cho kỳ nghỉ mà mọi người đều có thể thưởng thức.

1. Yêu cầu tư vấn
Ai biết rõ nhất? Người có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt! Một khi bạn có một thực đơn trong tâm trí, thảo luận với khách hàng của bạn trước thời hạn và hỏi làm thế nào họ có thể được tốt nhất.

2. Đọc Nhãn
Các thành phần sữa, gluten và không ăn chay được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm đóng gói. Nếu bạn không chắc chắn liệu một thành phần có an toàn cho khách của bạn hay không, hãy hỏi người bạn đang ở hoặc bỏ qua nó.3. Không Cross-Contaminate
Sử dụng kẹp riêng biệt khi nướng thịt và bánh mì kẹp thịt chay để phụ tùng các loại thực phẩm chay từ nước thịt. Đừng nướng một cookie không chứa hạt trên cùng một khay bạn chỉ cần hạnh nhân nướng. Rửa kỹ lọc lọc giữa mì ống mì và mì không có gluten. Việc chú ý đến các cơ hội lây nhiễm chéo có thể làm giảm nguy cơ phục vụ thực phẩm mà khách của bạn có thể không ăn được.

4. Thực hiện hoán đổi đơn giản
Quăng rau của bạn với dầu ô liu thay vì bơ có nghĩa là những người ăn chay và những người dị ứng sữa cũng có thể thưởng thức chúng. Sử dụng rau thực vật thay vì thịt gà hoặc thịt bò kho và các món ăn phụ để nhiều người có thể thưởng thức chúng. xem thêm: Xu hướng chăm sóc da từ các loại mỹ phẩm thuần chay

5. để lại các lớp trên mặt
Đôi khi nó chỉ là một hoặc hai thành phần loại trừ một món ăn cho những người có vấn đề về chế độ ăn uống. Nếu bạn để thịt xông khói bị vỡ ở bên cạnh, những người ăn thịt vẫn có thể ăn được, và người ăn chay cũng có thể ăn món đó.

6. Xây dựng một Bowl
Thay vì thiết kế một thực đơn với một số phần, hãy xây dựng tiệc tự chọn với các lớp trên bề mặt và để cho khách của bạn làm phần còn lại. Từ một bữa nửa buổi sữa chua parfait đến một bát burrito khói, có rất nhiều lựa chọn để có một bữa ăn bình thường mà là đáp ứng cho tất cả mọi người. Có nhiều lựa chọn đa dạng sẽ cho phép khách của bạn tạo ra một bữa ăn phù hợp với nhu cầu của họ.

7. Phục vụ đồ uống ngon
Ngay cả những người không uống rượu cũng thích thú với những cái đuôi giả tạo. Bao gồm tất cả mọi người trong các lễ hội bằng cách làm một bình hoặc hai loại trái cây và thảo mộc truyền nước hoặc một quầy bar khô với seltzer, nước trái cây và các loại thảo mộc.

8. Đánh bóng quảng cáo chiêu hàng của bạn
Chúng ta có xu hướng cảnh giác với các loại thực phẩm mà chúng ta không thể dễ dàng nhận ra. Để khuyến khích mọi người thử các món ăn khác nhau, hãy viết thực đơn trên bảng đen hoặc đặt một thẻ trình đơn trên bàn. Trên dòng tự chọn của bạn, gắn nhãn mỗi món ăn với tính từ hấp dẫn và bao gồm các thành phần. Điều này không chỉ khuyến khích một người ăn kén ăn thử những thứ mới, mà còn giúp khách tránh các chất gây dị ứng thực phẩm.

9. Hãy vui vẻ!
Hãy nhớ rằng: Bạn không cần phải phục vụ khách hàng của bạn cho mỗi món ăn duy nhất. Nếu bữa tối của bạn sẽ không hoàn thành nếu không có bánh pudding Yorkshire của bà ngoại của bạn, hãy bao gồm nó. Thiếu mục yêu thích cá nhân của bạn có thể làm giảm sự thích thú của riêng bạn vào dịp này. Với bữa tối được lên kế hoạch tốt, tất cả các vị khách của bạn có thể vui vẻ và được cho ăn đầy đủ.

Nhận xét