Bạn có nên theo chế độ ăn chay hay là không

4. Chế độ ăn chay không cung cấp vitamin K2
Vitamin K2 là con thoi vận chuyển canxi vào xương của bạn. Bạn có thể ăn nhiều canxi như bạn muốn nhưng nó sẽ giúp xương chắc khỏe trừ khi có kèm theo vitamin K2. Đây là một lý do tại sao việc bổ sung canxi đã được cắt lát cho thấy làm tăng nguy cơ hình thành mảng bám - cơ thể có thể sử dụng canxi để xây dựng xương để lưu trữ nó trong động mạch. tham khảo địa chỉ mua đồ ăn chay hấp dẫn  nhất cho bữa cơm đủ đầy dưỡng chât

Không giống như vitamin K1, thực vật không cung cấp vitamin K2. (Một và ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là natto, một sản phẩm đậu nành lên men. Tuy nhiên, một vấn đề là natto, đối với phần lớn người và động vật, rất ghét ăn). Giống như các vitamin tan trong chất béo khác, Vitamin K2 được tìm thấy là nguồn chất béo - Mẹ thiên nhiên đóng gói vitamin với các cofactors cần thiết để hấp thụ nó. Bạn sẽ nhận được vitamin K2 trong lòng đỏ trứng, sữa và phô mai từ động vật cỏ, gan, thịt bò và thịt gà.
5. Chủ nghĩa ăn tạp đạo đức hỗ trợ một hành tinh khỏe mạnh
Ăn tạp đạo đức là gì? Tôi định nghĩa nó là lựa chọn các sản phẩm động vật được nuôi bền vững từ các nhà sản xuất nhỏ, địa phương. Với một chút lập kế hoạch và lựa chọn cẩn thận, có thể tương đối thân thiện với ngân sách. Tôi nghĩ mọi người nên ăn ít thịt, nhưng chất lượng cao hơn nhiều để hỗ trợ nhu cầu cho các loại thịt nuôi trên đồng cỏ. Bánh mì kẹp thịt $ 1 không có chỗ trong một thế giới ăn tạp đạo đức.

Hệ sinh thái của chúng ta dựa vào sự cân bằng tự điều chỉnh của động vật ăn thịt và con mồi. Hệ thống này hoạt động tốt với con người và con mồi của chúng cho đến khi chúng ta bắt đầu các hoạt động canh tác vô nhân đạo làm tổn hại đến sức khỏe của động vật, sức khỏe của con người và sức khỏe của hành tinh.

Nhưng cũng giống như các hoạt động nuôi dưỡng thú có giới hạn không phải là câu trả lời cho một hành tinh khỏe mạnh, cũng không phải là thuần chay. Ăn chay mười để yêu cầu số lượng ngũ cốc và đậu nành cao hơn, cây trồng tàn phá hệ sinh thái của chúng ta do kỹ thuật canh tác đại trà. Mặt khác, động vật ăn cỏ có thể nuôi dưỡng đất bị tước và thậm chí đảo ngược sa mạc hóa!


6. Thực phẩm thực phẩm> Thực phẩm giả
Làm thế nào để bạn tạo ra phô mai, sữa và thịt mà không có phô mai, sữa và thịt? Với một loạt các loại thực phẩm không bao gồm chất ổn định, nướu, chất làm đặc và chiết xuất protein được xử lý cao. Ngon. hướng dẫn nấu lẩu chay http://vilai.vn/cach-lam-lau-chay-tu-quan-lau-chay-ngon-nhat-o-ha-noi-nd35679.html công thức đặc biệt.

Hãy cùng xem xét ví dụ về Cân bằng Trái đất, một loại bơ không sữa thường được sử dụng trong chế độ ăn thuần chay.

Thành phần trong cân bằng trái đất: Dầu trái cây, dầu canola, dầu cây rum, dầu lanh, dầu ô liu, muối, hương vị tự nhiên, protein đậu, lecithin hướng dương, axit lactic, màu annatto.
Thành phần trong bơ: bơ.
Con người đã ăn bơ hàng ngàn năm. Chúng tôi chỉ bắt đầu sản xuất dầu canola trong thế kỷ trước. Bơ là thực phẩm thực sự, nhưng dầu canola là một thứ kỳ dị của tự nhiên. Tương tự, protein đậu và hương vị tự nhiên là phi thực phẩm chế biến cao.

May mắn thay, ngày càng có nhiều người biết rằng các sản phẩm thuần chay được chế biến chỉ là như vậy - được xử lý cao. Tuy nhiên, nhiều người ăn chay tiếp cận các tùy chọn này một cách thường xuyên.

7. Vegan không phải là câu trả lời cho bệnh tự miễn
Tự miễn dịch là một dịch bệnh trong thế kỷ 21, với 50 triệu người mắc bệnh tự miễn ở Mỹ (theo AARDA) Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể giải quyết vấn đề tự miễn dịch bằng chế độ ăn uống? Tôi bằng chứng sống mà nó hoạt động! Ba năm trước, viêm loét đại tràng của tôi tiến triển đến mức các bác sĩ của tôi muốn loại bỏ ruột kết của tôi. Thay vào đó, tôi quyết định làm bất cứ điều gì cần thiết để tự chữa lành vết thương. Bây giờ, tôi đã hoàn toàn không có triệu chứng (và còn nguyên vẹn!) Nhờ những thay đổi chế độ ăn uống của tôi.

Tất cả các bệnh bắt đầu trong ruột, và tất cả các bệnh phải được giải quyết bằng cách cải thiện sức khỏe đường ruột. Trong trường hợp tự miễn dịch, ruột có thể thấm độc tố vi khuẩn và protein không tiêu hóa (ruột bị rò rỉ), gây ra phản ứng miễn dịch có vấn đề. 

Để chữa lành ruột bị rò rỉ, các loại thực phẩm cụ thể phải được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống và thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng cần được nhấn mạnh. Hai nhà lãnh đạo trong điều trị chế độ ăn kiêng đường ruột bị rò rỉ - Tiến sĩ Natasha Campbell McBride và Sarah Ballantyne - cả hai đều đồng ý rằng các sản phẩm động vật là một phần không thể phá hủy, chữa lành ruột bị rò rỉ để giải quyết vấn đề tự miễn dịch. 

Nhận xét