7 Lợi ích quan trọng của nước lọc

Uống nước lọc có một số lợi thế so với nước máy tiêu chuẩn, và có thể cải thiện cả sức khỏe và lối sống của bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của máy lọc nước gia đình, chúng tôi đã tổng hợp bảy yếu tố chính để xem xéti.

1. Khỏe mạnh hơn

Bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật và tăng cường sức khỏe hàng ngày là một trong những lợi ích lớn nhất liên quan đến nước lọc. Không chỉ nước tinh khiết hơn, tốt cho sức khỏe giúp hệ miễn dịch của bạn tăng cường mà còn loại bỏ tới 99% clo trong nước, có liên quan đến ung thư.2. An toàn hơn

Là tuyến phòng thủ cuối cùng giữa cơ thể bạn và hàng trăm độc tố có thể có trong nước máy, các bộ lọc cung cấp một lợi ích vô giá. Bằng cách loại bỏ có chọn lọc các chất gây ô nhiễm nguy hiểm như chì từ nước uống của bạn, trong khi vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, bạn sẽ thấy rằng một bình, chai hoặc vòi lọc tiện dụng là một cách đơn giản để an toàn hơn cho nước.

3. Tốt hơn cho trẻ em

Nước uống sạch hơn, tốt cho sức khỏe là điều cần thiết cho trẻ em đang phát triển, đó là lý do tại sao nước đã loại bỏ hóa chất và tạp chất là lý tưởng. Vì lý do tương tự, nước lọc cũng có lợi cho bà bầu để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

4. Rẻ hơn

Nước đóng chai là một thay thế rõ ràng để đổ đầy trực tiếp từ vòi! Tránh sử dụng nước khoáng có thương hiệu đắt tiền bằng cách đầu tư vào một bộ lọc đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

5. Thân thiện với môi trường

Nước lọc cũng cung cấp một giải pháp thân thiện với môi trường hơn nhiều để uống sạch hơn. Thay vì sử dụng các chai nhựa, hãy thực hiện phần của bạn để bảo vệ môi trường bằng việc giảm sử dụng bình lọc nước hoặc nước đóng chai.

6. Uống ngon hơn

Bằng cách loại bỏ các hóa chất còn sót lại từ vòi, các bộ lọc cung cấp cho bạn nước uống vừa có mùi vừa ngon hơn. Truyền cảm hứng cho bạn để giữ nước với một hương vị sạch hơn, tươi mới hơn!

7. Thuận tiện

Vào cuối ngày, cho dù bạn sử dụng nó để nấu ăn, để đổ đầy ấm đun nước hoặc dùng cho đồ uống của bạn, việc thưởng thức nước tinh khiết rất nhanh chóng và dễ dàng với bộ lọc. Phạm vi vòi lọc nước làm cho công việc thậm chí đơn giản hơn bằng cách lọc nước uống của bạn ngay khi bạn bật chúng.


Nước lọc có tốt cho sức khỏe?

Như đã nêu trong tài liệu này, cả nước máy và nước đóng chai đang đối mặt với những thách thức lớn với cơ sở hạ tầng ô nhiễm và lão hóa. Một số trong những vấn đề này như microplastic sẽ mất nhiều thập kỷ để giải quyết. Do đó, các bộ lọc sử dụng loại bỏ hoặc giảm đáng kể các chất gây ô nhiễm như vậy có thể làm giảm nguy cơ ô nhiễm và do đó cải thiện sức khỏe của từng hộ gia đình.

Một nghiên cứu gần đây cũng kết luận rằng các bộ lọc nước máy dựa trên than hoạt tính có thể mang lại lợi ích sức khỏe cộng đồng ngắn hạn quan trọng thông qua việc loại bỏ các DBP được halogen hóa, nhưng trao đổi hộp lọc thường xuyên là rất quan trọng để duy trì hiệu quả của bộ lọc tốt.Các khía cạnh tiêu cực của nước lọc

Một số bộ lọc như thẩm thấu ngược loại bỏ tất cả các thành phần của nước. Điều này có nghĩa là không còn khoáng chất sau quá trình lọc. Với chế độ ăn uống đa dạng, điều này có lẽ không thành vấn đề.

Một thách thức khác là khi các bộ lọc vô tình làm cho nước máy trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Một nghiên cứu gần đây về bộ lọc nước thẩm thấu ngược PoU (Điểm sử dụng) cho thấy vi khuẩn lan rộng ô nhiễm trong các thiết bị xử lý. Các nghiên cứu khác đã đi đến kết luận tương tự. Việc sử dụng các bộ lọc thẩm thấu ngược chỉ được khuyến khích nếu các thiết bị được bảo trì liên tục và cẩn thận.

Điều này cũng áp dụng cho các bộ lọc than hoạt tính nhưng không diệt vi khuẩn. Bởi vì bộ lọc không thể tiêu diệt vi khuẩn, nó thực sự có thể trở thành nơi sinh sản của các vi sinh vật nếu không được thay đổi thường xuyên. Một bộ lọc PoU cũ, không thay đổi có thể nguy hiểm vì việc sử dụng nó có thể thêm vi khuẩn, đã bị giết trong vòi bởi clo, trở lại vào nước. Miễn là các bộ lọc được thay đổi theo hướng dẫn, rủi ro này là tối thiểu.


Nhận xét