Nước từ Máy lọc nước RO có phải là loại nước uống tốt nhất không?

Bạn đã uống nước máy trong nhiều năm. Bạn có ý định tìm nguồn nước uống khác. Bạn coi nước đóng chai là một giải pháp ngắn hạn. Bạn cũng xem xét việc mua nước uống tinh khiết từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Bạn cũng học được từ người thân rằng có nhiều loại nước uống khác nhau. Bạn thấy mình nghi ngờ. Bạn không biết cái nào là loại nước tốt nhất.Loại nước tốt nhất để uống là gì?

Nước cất là dạng nước tốt nhất để uống vì nó không chứa chất gây ô nhiễm hoặc chất ô nhiễm. Các dạng khác của nước tinh khiết bao gồm nước hydro và nước thẩm thấu ngược.

Cùng với đó, nước tinh khiết không có những khoáng chất quan trọng mà cơ thể bạn cần. Bài viết này sẽ cho bạn thấy loại nước uống nào là tốt nhất cho bạn. Hãy cùng khám phá.

Nước khoáng
Nước khoáng đến từ một con suối chứa các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như canxi, magiê và lưu huỳnh. Hoặc, nước có thể bắt nguồn từ một hồ chứa dưới lòng đất. Nhiều người tin rằng nước khoáng không trải qua quá trình xử lý nào, nhưng những người đóng chai có thể xử lý nước để lọc độc tố và carbon dioxide.

Cơ thể bạn không thể tạo ra các khoáng chất có trong nước. Nhưng bạn vẫn có thể có được các khoáng chất này từ chế độ ăn uống cân bằng mà không cần uống nước khoáng.

Các khoáng chất trong nước khoáng tăng cường cơ thể theo những cách sau:

Tăng cường xương
Điều hòa huyết áp
Quản lý lưu thông
Hỗ trợ tiêu hóa
Nước khoáng có hương vị phong phú hơn các loại nước uống khác vì hàm lượng khoáng chất. Bạn có thể mua nước khoáng từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Tuy nhiên, nó đắt hơn khi so sánh với các nguồn nước uống khác, chẳng hạn như nước máy.

Nước máy
Nước máy cũng chứa hàm lượng khoáng chất tương tự như nước khoáng. Mặc dù nước máy là nguồn nước uống rẻ nhất, nhưng nó có thể chứa các chất gây ô nhiễm và độc tố có thể khiến nó không thể rút ra được.

Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với các chất độc hại trong nguồn cung cấp nước, chẳng hạn như chì. Bạn có thể tìm thấy các loại chất gây ô nhiễm khác trong nước máy, bao gồm:

Nhôm
Thuốc trừ sâu
Estrogen từ thuốc tránh thai
Do đó, hãy nghiên cứu mức độ an toàn của nguồn cung cấp nước tại địa phương của bạn để xem nó có an toàn khi uống hay không. Ngoài ra, xác định tuổi của cơ sở hạ tầng lọc.

Đường ống rỉ sét từ cơ sở hạ tầng thành phố của bạn có thể gây ô nhiễm nước máy. Cùng với đó, nước máy có thể là một nguồn nước uống phù hợp nếu phương pháp xử lý nước của thành phố của bạn là hoàn hảo.Nước suối
Nếu bạn cân trọng lượng nước tinh khiết so với nước suối, câu trả lời phụ thuộc vào nguồn nước. Nước tinh khiết là bất kỳ loại nước nào trải qua quá trình lọc cơ học. Nước suối bắt nguồn từ sông băng hoặc suối. Nó chứa các khoáng chất quan trọng và nói chung không chứa chất ô nhiễm khi so sánh với nước máy.

Bạn thường có thể tìm thấy nước suối trong nước đóng chai. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với nước suối chưa được lọc có thể chứa các chất gây ô nhiễm có hại dưới dạng:

Virus
Vi khuẩn
Ký sinh trùng
Về vấn đề nước đóng chai, xác định nơi công ty nước chiết nước. Thông thường, các công ty nước sẽ lọc nước máy và gọi đó là nước suối. Quan trọng hơn, chai nước bằng nhựa làm hỏng môi trường và chiếm một lượng lớn không gian trong các bãi chôn lấp.

Hơn nữa, chỉ có 10% chai nước sẽ trải qua quá trình tái chế trong khi 90% còn lại kết thúc là sự lộn xộn. Hơn nữa, uống nước đóng chai có thể tốn kém trong thời gian dài.

Nước cất
Nước cất là một trong những nguồn nước rẻ hơn mà bạn có thể mua. Và, nó là loại nước tốt nhất để uống vì nó không có gì trong đó, kể cả khoáng chất. Nó hoàn toàn vô trùng và hoàn toàn an toàn để uống.

Hạn chế chính là nó không chứa chất dinh dưỡng hoặc khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Một nhược điểm khác là nó có thể hấp thụ vật liệu mà nó chạm vào, chẳng hạn như nhựa.

Nếu bạn quan tâm đến hương vị, thì nó đáng lưu ý rằng nó có hương vị phẳng hơn do thiếu hàm lượng khoáng chất. Tuy nhiên, nó là một trong những dạng nước tinh khiết nhất để uống.

Nước hydro
Nước hydro cũng là một trong những dạng nước tinh khiết nhất trên thị trường do các phân tử bên trong nó. Các phân tử hydro có chất chống oxy hóa tấn công các gốc có hại trong cơ thể bạn.

Và, nó có tác dụng chống viêm. Không có tác dụng phụ tiêu cực của việc uống nước hydro.

Tuy nhiên, nước hydro đắt hơn các nguồn nước khác. Hoặc, bạn có thể mua một máy phát hydro phân tử cho nhà của bạn. Uống nước hydro là một lựa chọn đắt tiền hơn và có thể không phải là giải pháp tốt nhất nếu muốn có một nguồn nước uống rẻ hơn.

Nước thẩm thấu ngược từ máy lọc nước RO gia đình
Nếu bạn muốn nước thẩm thấu ngược, bạn cũng có thể mua một máy thẩm thấu ngược cho bồn rửa nhà bếp của bạn. Máy lọc nước RO gia đình lọc hầu hết các chất gây ô nhiễm thông qua các màng bán thấm. Phương pháp thẩm thấu ngược có thể loại bỏ các chất ô nhiễm như:

Asen
Chì
Bột mì
Đồng
Ngu Google dịch dở
Sulfat
Chì
Clorua
Thuốc dược phẩm
Phương pháp thẩm thấu ngược có thể loại bỏ nhiều chất ô nhiễm khác thường có trong nguồn nước. Và Máy lọc nước RO gia đình có thể lọc estrogen từ thuốc tránh thai.

Giống như nước cất, thẩm thấu ngược không chứa khoáng chất hoặc chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được các khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống của bạn hoặc thêm khoáng chất vào nước của bạn.

Một máy thẩm thấu ngược không đắt tiền. Hoặc, bạn có thể mua nó bằng gallon từ cửa hàng y tế địa phương của bạn.

Nước kiềm
Nước kiềm có độ pH cao. Nhiều chuyên gia cho rằng chế độ ăn có tính kiềm cao sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn bằng cách giảm độ axit trong cơ thể. Bạn có thể tìm thấy nước kiềm bằng cách xác định độ pH của nó. Nếu nó có độ pH từ 7 trở lên, nó chính thức là nước kiềm.

Những người ủng hộ cho nước kiềm cho rằng loại nước này có thể kéo dài sự sống và ngăn ngừa bệnh tật. Và, bạn sẽ không tìm thấy tác dụng phụ tiêu cực nào của việc uống nước kiềm.

Vấn đề duy nhất là nước kiềm chứa ít chất dinh dưỡng và khoáng chất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về độ pH bằng cách nhấp vào bài viết này

Loại nước tốt nhất để uống nếu tôi sử dụng ngân sách là gì?
Nếu bạn tự hỏi loại nước nào tốt nhất để uống mà không cần đầu tư nhiều, hãy xem xét nước cất. Nước cất là một trong những dạng nước tinh khiết nhất mà không cần đầu tư nhiều vào việc lọc nước.

Nước thẩm thấu ngược và hydro cũng là những dạng nước tốt nhất để tiêu thụ. Tuy nhiên, nước hydro là một lựa chọn đắt tiền hơn.

Nhận xét